Cấu tạo của Aptomat và Địa chỉ mua Aptomat ở Hà Nội uy tín

Bạn đang sống tại Hà Nội, bạn đang cần mua Aptomat tại một địa chỉ uy tín tại Hà Nội đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng? Vậy thì chúng tôi sẽ bật mí ngay cho bạn những kinh nghiệm chọn mua Aptomat để bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

 

 

Aptomat MCB Hager
Aptomat MCB Hager

 

1. Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu xem Aptomat là gì?

Aptomat là cái tên bắt nguồn từ tiếng Nga, trong tiếng Anh là Circuit Bkeaker (viết tắt là CB). Aptomat được hiểu là một thiết bị điện dùng để đóng ngắt mạch tự động nhằm bảo vệ quá tải và ngắn mạch trong hệ thống điện (hoặc có thêm chức năng chống giật chống rò, bảo vệ theo từ nhiệt).

< Hiện nay Aptomat thường có 3 loại: loại bảo vệ dòng (quá tải, ngắn mạch…). Loại bảo vệ điện áp (mạng lưới có điện áp không ổn định hay sụt áp…) và loại còn lại là kết hợp 2 loại trên.
2. Cấu tạo Aptomat và nguyên lý làm việc.

2.1 Aptomat bảo vệ dòng

 • Cấu tạo aptomat dòng:

 

cấu tạo Aptomat chống quá tải

cấu tạo Aptomat chống quá tải

1 – Nút  nhấn làm việc (Reset)

2 – Ngàm giữ tiếp điểm làm việc

3 – Phần ứng.

4 – Lõi thép.

5 – Cuộn dây dòng điện.

6 – Lò xo mang cơ cấu tiếp điểm

7 – Lò xo mang cơ cấu tiếp điểm và nút ấn.

Nguyên lý làm việc aptomat

Nguyên lý làm việc cụm bảo vệ quá tải và ngắn mạch: Khi dòng điện từ phụ tải chạy qua cụm bảo vệ quá dòng thì lực điện từ sinh ra ở cuộn dây được xác định theo công thức:

F = Idm . W < Floxo (6

Trong đó: W là số vòng của cuộn dây (5)

Iđm dòng điện định mức.

F lực điện từ sinh ra ở cuộn dây (5)

F lo xo (6) lực đàn hồi của lò xo (6)

Khi gặp sự cố ngắn mạch hay quá tải thì Iđm tăng lên làm cho lực điện từ F sinh ra trên cuộn dây (5) tăng lên và lớn hơn lực đàn hồi lò xo số (6) F ≥ Floxo, do đó lõi thép số (4) sẽ hút phần ứng số (3) xuống, dẫn đến ngàm số (2) hở ra, lò xo (7) mang cơ cấu tiếp điểm số (1) kéo tiếp điểm số (1) mở ra, cuối cùng mạch điện sẽ bị ngắt, ngừng toàn bộ quá trình hoạt động của hệ thống.

Aptomat bảo vệ dòng cực tiểu

 • Cấu tạo ap tô mát dòng cực tiểu:

Cấu tạo Aptomat bảo vệ dòng cực tiểu

Cấu tạo Aptomat bảo vệ dòng cực tiểu

1 – cuộn điện từ

2 – nắp tự động

3 – lò xo

 • Nguyên lý hoạt động:

Bình thường dòng điện làm việc lớn hơn dòng cắt nên cuộn điện từ (1) đủ lực hút để hút nắp từ động (2) kéo đưa tiếp điểm động tiếp xúc với tiếp điểm tĩnh và mạch được đóng kín. Khi dòng giảm thấp hơn dòng cắt thì cuộn (1) không đủ từ lực giữ kính mạch nữa nên bị lò xo (3) kéo nắp từ động (2) ra và tiếp điểm bị mở, dòng điện bị cắt.

Aptomat bảo vệ điện áp

 • Cấu tạo aptomat bảo vệ quá áp:

Cấu tạo Aptomat bảo vệ điện áp
Hình ảnh Cấu tạo Aptomat bảo vệ điện áp

1 – Nút nhấn làm việc (reset)

2 – Ngàm giữ tiếp điểm làm việc.

3 – Phần ứng

4 – Lõi thép

5 – Cuộn dây dòng điện

6 – Lò xo mang cơ cấu tiếp điểm

7 – Lò xo mang cơ cấu tiếp điểm

 • Nguyên lý làm việc: của loại bảo vệ điện áp

Khi ở chế độ U = Uđm lực điện từ sinh ra trên cuộn dây số (5) vừa đủ hút lò xo (6) xuống.

Khi điện áp lưới điện Unguon đủ định mức thì lực điện từ F sinh ra trên cuộn dây số (5) đủ để cho lõi thép (4) hút phần ứng số (3) xuống, giữ cho ngàm số (2) ở vị trí đúng và các tiếp điểm (1) đều đóng. Khi điện áp lưới giảm (Unguon giảm) nó sẽ kéo theo lực điện từ sinh ra trên cuộn dây giảm (F giảm), lò xo số (6) sẽ kéo ngàm số (2) bật ra, lò xo số (7) sẽ tác động làm cho ba tiếp điểm số (1) sẽ bị mở ra ngắt mạch điện để bảo vệ hệ thống. Chú ý nút ấn số (1) có vai trò như nút reset.

3. Cách phân biệt một số chủng Aptomat phổ biến trên thị trường

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đã và đang tràn ngập các chủng loại aptomat bảo vệ mạng điện dân dụng. Với mã hiệu như: MCB, RCCB (RCBO). Bên cạnh một số thiết bị bảo vệ mạng điện công nghiệp như: ACB, MCCB, RCD và ELCB. Thậm chí một số chủ cửa hàng thiết bị điện ở Hà Nội vẫn không phân biệt được tất cả các chủng aptomat. Do đó chúng tôi xin đưa ra một số thông tin cơ bản giúp các bạn có thể phân biệt các chủng aptomat này.

Các chủng loại aptomat hiện nay gồm

 • MCB (Air circuit breaker):. Là một loại aptomat (hay còn gọi là cầu dao tự động) được chế tạo với tính năng duy nhất là bảo vệ quá dòng điện (quá tải và ngắn mạch) với dòng điện làm việc định mức thường không quá 100A ở điện áp dưới 1000V. Do đó, loại này được sử dụng rộng rãi trong mạng điện dân dụng, từ văn phòng cho tới nhà ở.
 • VCB (Vacuum Circuit Breakers):. Là loại Aptomat cắt chân không dùng cho điện áp cao (dùng chân không dập hồ quang) ở các cấp điện áp 415 volts.6.6 KV, 10 KV, 33KV, 110KV bảo vệ trên đường dây truyền tải , trong nhà máy điện.
 • MCCB (Moulded case circuit breaker):. Là aptomat khối, thường có dòng cắt ngắn mạch lớn (có thể lên tới 80kA). Dùng với mạng hạ áp, hiện nay MCCB đạt đến dòng cắt đm 2400A.
 • MCB (Miniature Circuit Bkeaker):. Là aptomat loại tép, thường có dòng cắt định và dòng cắt quá tải thấp (100A/10kA). Loại này dùng cho phụ tải nhỏ, có thể cắt đến dòng 100A hoặc hơn.
 • RCCB (Residual Current Circuit Breaker):. Là loại aptomat dùng để đóng cắt và bảo vệ chống dòng rò, chống giật cho người và chống cháy nổ cho thiết bị. Loại này thường có kích thước cỡ MCB 2P, 4P.
 • RCBO (Residual Current Circuit Breaker with Overcurrent Protection):. Là loại aptomat chống dòng rò loại có kích thước cỡ MCB 2P có thêm bảo vệ quá dòng.
 • ELCB (Earth Leakage Circuit Breaker):. Là thiết bị chống dòng rò, thực chất là loại MCCB hay MCB nhưng có thêm bộ cảm biến dòng rò. Loại này vừa bảo vệ ngắn mạch, vửa bảo vệ quá tải, vừa bảo vệ dòng rò (nên giá đắt hơn. Có khi bộ RCD trong ELCB còn đắt gấp hàng chục lần RCCB hay RCBO bình thường).
 • RCD (Residual Current Device):. Là một thiết bị luôn gắn kèm (gắn thêm) với MCCB hay MCB để bảo vệ chống dòng rò ( thực chất nó chính là ELCB ).

4. Mua aptomat ở Hà Nội tại địa chỉ nào đảm bảo chất lượng và giá tốt?

Công Ty  Kỳ Anh là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp phân phối aptomat chất lượng tốt nhất tại Hà Nội. Các sản phẩm aptomat của Ky Anh Technology luôn đảm bảo các  tiêu chuẩn về kĩ thuật cũng như có uy tín về mặc thương hiệu.  Chúng tôi cung cấp aptomat thuộc các thương hiệu như:

Thương hiệu đến từ  :

Tất cả đều là những thương hiệu nổi tiếng về thiết bị điện dân dụng và rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Địa chỉ mua Aptomat ở Hà Nội uy tín, chất lượng

Khách hàng mua aptomat ở Hà Nội và lựa chọn sản phẩm của công ty chúng tôi được gì?

 • Được cung cấp hàng chất lượng đảm bảo chính hãng 100%.
 • Đảm bảo giá thành cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.
 • Đối với các đơn hàng lớn, khách hàng lựa chọn mua aptomat ở Hà Nội. Tại Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Và Dịch Vụ Kỳ Anh sẽ được mức chiết khấu tốt nhất. Đảm bảo các yêu cầu lắp đặt tại các công trình.
 • Được hỗ trợ tư vấn với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp.
 • Với những đơn hàng lớn sẽ được hỗ trợ vận chuyển và còn rất nhiều những chính sách hậu mãi hấp dẫn khác.

Với tất cả những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp ích cho những khách hàng nào đang có nhu cầu mua aptomat ở Hà Nội. Với tiêu chí đảm bảo chất lượng không lo về giá. Chúng tôi muốn mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất có thể. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và được tư vấn hỗ trợ mua hàng. Quý khách vui lòng liên hệ theo

các bài viết về aptomat

 1. Tổng quan về Aptomat Schneider và bảng giá mới nhất trên thị trường
 2. Các loại tủ điện âm tường cao cấp có mặt trên thị trường việt nam
 3. Aptomat Hager – ABC,MCCB ,RCCB ,RCBO thương hiệu Pháp.
 4. Tủ điện hager – Tủ điện âm tường cao cấp
 5. Thiết bị điện Hager đến từ nước nào? Aptomat hager có tốt không
 6. Cách đấu Aptomat chống giật dễ dàng – Bạn đã thử?
 7. Nguyên Lý Làm Việc Aptomat Chống Giật

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ KỲ ANH

Hotline: 093 448 7111 (Mr. Kỳ)

Email: Thietbidienkyanh@gmail.com

 

Nguồn : https://thietbidienkyanh.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *